Hướng dẫn cách cắm bẫy gà rừng

 In Hướng dẫn

Cách cắm giò bẫy gà rừng có vai trò rất quan trọng trong việc đi bẫy, nếu người cắm bẫy không có kinh nghiệm chọn thế cắm sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn. Thao tác cắm bẫy phải nhanh và gọn gàng, thế cắm có thể bao quát được hết các hướng mà gà rừng có thể tiếp cận, tránh để hở hoặc chọn thế cắm bất lợi để gà rừng tiếp cận gà mồi là điều hết sức nguy hiểm.

Nhiều anh em thường hỏi mình đi bẫy cần dung bao nhiêu bộ thì đủ? Vậy mình xin phép trả lời như sau: Thường anh em đi bẫy dùng từ 4-5 bộ loại 20 chân, cá nhân mình thường dùng 4 bộ. Số lượng bẫy như vậy đối với người mới chơi thấy nhiều nhưng thực ra mới vừa đủ thôi, phải bằng đó thì mới đủ cắm thành một trận địa.

Đầu tiên để cắm bẫy giò đúng cách thì phải bung bộ bẫy ra theo thứ tự một cách nhanh chóng mà không bị rối, khi bung bẫy thì cầm vào đầu cần cáp rồi lấy ra từng chân một cắm xuống đất, cái này nối tiếp vào lưng cái kia. Nên chọn căm bẫy ở những nơi địa hình tương đối trống trải, có lá khô hoặc cỏ mỏng để giấu dây liên kết, tránh gà rừng phát hiện.
Hướng dẫn cách cắm bẫy giò gà rừng
Nhìn tổng quan thì cách cắm bẫy mà đa số người chơi chuyên nghiệp sử dụng là cắm vòng cung sao cho rào được hết các mặt xung quanh gà mồi hoặc các mặt gà rừng sẽ đi tới. Khoảng cách từ chỗ cắm bẫy tới gà mồi từ 2m-3m tùy thuộc vào địa hình. Chú ý thao tác khi cắm bẫy phải nhẹ nhàng không được gây tiếng động lớn sẽ làm gà rừng phát hiện và di chuyển đi chỗ khác.
Khi cắm các chân đồng phải đảm bảo cắm sát mặt đất, từng cái đều nhau. Nếu địa hình lồi lõm hay có ụ đất cao thì cắm ở lưng chừng dốc chứ không cắm ở trên đỉnh. Sau khi cắm bẫy xong thì cột chặt đầu bẫy vào thân cây hoặc cọc cắm tránh trường hợp gà rừng dính bẫy tha bẫy chạy mất sẽ làm rối hết bẫy.

Để bẫy hiệu quả nhất thì nên sử dụng kết hợp 2 loại là giò đón hay còn gọi là giò lưỡi liềm và giò đá (giò chữ U). Loại giò đón như tên gọi của nó dùng ở vòng ngoài cùng xa gà mồi nhất, còn giò đá cắm gần gà mồi, loại giò đá dây ngắn nên cần cáp bị kéo căng, khi gà rừng đạp nhẹ vào bẫy cần cáp sẽ bung lên nhanh chóng và siết vào chân gà rừng.

Thời gian bẫy gà rừng hiệu quả nhất trong ngày là buổi sáng sớm khi gà rừng mới bắt đầu xuống cây hoặc chiều tà lúc gà rừng về ngủ, tránh bẫy gà rừng vào mùa sinh sản ấp nở để duy trì số lượng gà rừng tự nhiên. Chúc anh em có những chuyến đi vui vẻ!

Recommended Posts

Leave a Comment

nuôi chim cút rừng